EMAIL

smilefeetclub@gmail.com

Call Now

(095) 440 7448

มุมสุขภาพ

  • Home
  • มุมสุขภาพ
วิธีช่วยแก้ขาโก่ง อยากรูปขาดีกว่าเดิม รีบๆทำด่วน

วิธีช่วยแก้ขาโก่ง อยากรูปขาดีกว่าเดิม รีบๆทำด่วน

ประเภท: สุขภาพ

หนุ่ม-สาว คนไหนกำลังกังวลใจจากปัญหาขาโก่งบ้างเอ่ย? แน่นอนว่าอาการขาโก่งมักเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนเสียบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนที่ขาโก่งส่วนใหญ่มักมีสาเหตุมาจากพันธุกรรม หรือกระดูกขาที่งอผิดรูปในช่วงวัยเด็ก รวมไปถึงสาเหตุอื่นๆเช่น การพยาธิสภาพของกระดูกที่หัวเข่า การใช้งานข้อเข่ามาก โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นต้น เบ็ดเตล็ดไอเดียขอแนะนำสุดยอดวิธีแก้ขาโก่งอย่างถูกวิธี ซึ่งปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ หากทำบ่อยๆโอกาสที่ขาจะเลิกโก่งก็มีสูงมากๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ


29635 | 2017-03-16

Read More

อาการหมอนรองกระดูกเสื่อม

อาการหมอนรองกระดูกเสื่อม

ประเภท: สุขภาพ

อาการปวด ปวดชาที่สะโพก ร้าวลงขา ฝ่าเท้า นิ้วเท้า บางทีจะปวดมากจนเดินไม่ไหวเดินได้ไม่กี่ก้าวก็จะปวดลงขา เหมือนขาไม่มีแรง อาการที่แสดงว่าหมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อมที่เห็นเด่นชัดคือ ผู้ป่วยจะมีอาการปวดบริเวณเอว ลักษณะอาการปวดจะตื้อๆ ระดับเข็มขัดอาจร้าวลงมาที่บริเวณกล้ามเนื้อด้านข้าง ซึ่งอาการปวดจะมีส่วนสัมพันธ์กับการใช้งาน เช่น มีอาการปวดเมื่อนั่งนาน ขับรถนาน ยืนนาน หรือเดินนาน บางรายอาจนั่งได้เพียง 10-15 นาทีก็จะมีอาการ แต่เมื่อนอนพักอาการปวดจะทุเลาลง ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการกดทับเส้นประสาทมากจะมีอาการปวดร้าวลงขา บางรายมีอาการชาและอ่อนแรงของขาหรือเท้าตามเส้นประสาทส่วนที่ถูกกดทับ


6159 | 2017-03-16

Read More

ทำไม ? การยืดเนื้อน่องถึงช่วยลดปวดจากรองช้ำได้

ทำไม ? การยืดเนื้อน่องถึงช่วยลดปวดจากรองช้ำได้

ประเภท: กิจกรรม

ขาโก่งงอ ช่วยได้ด้วยการบริหาร หนุ่ม-สาว คนไหนกำลังกังวลใจจากปัญหาขาโก่งบ้างเอ่ย? แน่นอนว่าอาการขาโก่งมักเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนเสียบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนที่ขาโก่งส่วนใหญ่มักมีสาเหตุมาจากพันธุกรรม หรือกระดูกขาที่งอผิดรูปในช่วงวัยเด็ก รวมไปถึงสาเหตุอื่นๆเช่น การพยาธิสภาพของกระดูกที่หัวเข่า การใช้งานข้อเข่ามาก โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นต้น เบ็ดเตล็ดไอเดียขอแนะนำสุดยอดวิธีแก้ขาโก่งอย่างถูกวิธี ซึ่งปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ หากทำบ่อยๆโอกาสที่ขาจะเลิกโก่งก็มีสูงมากๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ


5032 | 2017-03-16

Read More

ปวดเท้าด้านหลังบ่อย ๆ เอ็นร้อยหวายอักเสบ

ปวดเท้าด้านหลังบ่อย ๆ เอ็นร้อยหวายอักเสบ

ประเภท: กิจกรรม

เส้นเอ็นร้อยหวายขาด Achilles tendon ruptures พบบ่อยในผู้ชาย อายุ 30 – 50 ปี โดยที่ไม่เคยมีปัญหาของเอ็นร้อยหวายมาก่อน อาจพบในผู้สูงอายุ ผู้ที่ใช้ยาปฏิชีวนะ ยาสเตอรอยด์ ฉีดยาสเตอรอยด์ที่เอ็นร้อยหวาย ผู้ที่ออกกำลังกายมากเกินไปทันทีทันใด ผู้ป่วยโรคเบาหวาน รูมาทอยด์ เกาต์ หรือ เกิดอุบัติเหตุ ตำแหน่งที่ขาด จะอยู่สูงกว่า กระดูกส้นเท้า 2 – 6 ซม. เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่มีเลือดมาเลี้ยงน้อยที่สุด


10259 | 2017-03-16

Read More

ความผิดปกติที่ทำให้เกิดอาการปวดที่บริเวณจมูก

ความผิดปกติที่ทำให้เกิดอาการปวดที่บริเวณจมูก

ประเภท: กิจกรรม

เจ็บปลายเท้า บริเวณนี้เป็นพิเศษ ทำไมนะ? Metatarsalgia คือความผิดปกติที่ทำให้เกิดอาการปวดที่บริเวณ head หรือ shaft ของกระดูก metatarsal โดยมักมีสาเหตุมาจากการลงน้ำหนักบนเท้าข้างที่ปวดจากกิจกรรมต่าง ๆ ที่มากไป เช่น เดิน วิ่ง กระโดด โดยเฉพาะร่วมกับการใส่รองเท้าที่มีส้นสูง ทำให้ส่วนปลายของกระดูก metatarsal บางชิ้นรับน้ำหนักมากผิดปกติ อาจมีอาการปวดตามแนวของกระดูก metatarsal ซึ่งสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวของกระดูก และมีอาการกดเจ็บ ผู้ป่วยส่วนใหญ่มีอาการปวดด้านฝ่าเท้ามากกว่าด้านหลังเท้า และมักเป็นนิ้วที่ 2, 3 หรือ 4.


23308 | 2017-03-16

Read More

ต้องยืนทำงานนานๆ แก้อาการปวดเมื่อยล้าอย่างไรดี

ต้องยืนทำงานนานๆ แก้อาการปวดเมื่อยล้าอย่างไรดี

ประเภท: สุขภาพ

บางอาชีพจำเป็นต้องยืนทำงานเป็นเวลานาน ๆ จะนั่งก็ไม่ได้ อย่างเช่นอาชีพพนักงานขายตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ คุณครูอาจารย์ หนุ่มสาวโรงงาน และผู้ที่ทำอาชีพต้องยืนทำงานนานหลายชั่วโมง จนมีอาการปวดขา เมื่อยล้าตามมา จะทำอย่างไรถึงจะแก้ปวดเท้าและขา เรื่องนี้มีคำแนะนำมาบอกกันค่ะ


5349 | 2017-03-16

Read More